Chào mừng bạn đến Fingo Việt Nam

Ngày cập nhật: 2020-03-21 16:28:30


Các bạn đang quan tâm đến các bài viết về thẻ tín dụng chắc hẳn cũng đang sở hữu thẻ của mình hoặc có ý định tìm hiểu kỹ về cách sử dụng và các ưu đãi để mở cho mình một chiếc thẻ với nhiều sự tiện lợi hơn thì có một điều Fingo khuyên bạn là đừng nên quá lạm dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt vì việc này có thể dẫn bạn trở thành nô lệ của đồng tiền và gặp nhiều bất cập xấu về tài chính.

Có thể một số bạn vẫn chưa hiểu bất cập là gì. Vậy hãy để Fingo giải thích cho các bạn ý nghĩa của từ này nhé: "bất cập" là một từ Việt gốc Hán và trong thói quen dùng từ nhiều người, “bất cập” có nghĩa là “không phù hợp, còn hạn chế, còn tồn đọng”. Các bạn cứ hiểu nôm na ý nghĩa của từ này vậy thôi là được.

RÚT TIỀN MẶT TỪ THẺ TÍN DỤNG

Vậy khi bạn quá lạm dụng việc sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt thì bạn sẽ gặp những bất cập gì?

Bạn sẽ không thể kiểm soát tài chính của bạn và dẫn đến việc bị nợ xấu

Vì thẻ tín dụng có ưu điểm là người dùng được phép rút tiền mặt trong hạn mức cho phép nên nhiều người đã lạm dụng việc này quá mức dẫn đến các khoản nợ khổng lồ. Điều này đã dẫn đến thói quen xấu là việc thường xuyên rút tiền ra để chi tiêu các nhu cầu cuộc sống. Nếu số nợ tích lũy trong thẻ tín dụng quá lớn thì bạn sẽ không thể trả được. Lúc đó bắt buộc bạn phải tìm phương án khắc phục như cầm cố,bán tạm của cải vật chất, vay mượn bạn bè người thân để trả nợ thẻ. Và số nợ cứ thế xoay vòng và dễ khiến bạn bị “ngộp thở” không đủ khả năng tiếp tục chi trả. Chưa hết, khi bạn không trả đúng hạn và nợ thẻ tín dụng thường xuyên sẽ bị ngân hàng liệt kê và danh sách nợ xấu. Nếu đã bị nợ xấu thì việc thanh toán, vay tiền, chứng minh tài chính,... sau này sẽ vô cùng khó khăn và hầu như khó có thể được ngân hàng chấp nhận duyệt hồ sơ vay. Vậy nên, bạn hãy sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh.

Rút tiền mặt với hạn mức thấp nhưng phải chịu lãi suất cao

Việc rút tiền trong thẻ tín dụng thực chất là một khoản vay cá nhân mà không cần thế chấp. Nếu thẻ của bạn vẫn còn hoạt động bình thường, không bị phía ngân hàng đánh giá điểm tín dụng xấu, bạn có thể rút tiền mặt để tiêu dùng hàng ngày. Tuy nhiên, khoản tiền khi được rút ra sẽ bị giới hạn chỉ bằng 70% so với hạn mức của thẻ. Bên cạnh đó, lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ cao hơn nhiều so với lãi khi bạn vay vốn thông thường, mức lãi chung từ 4% của giao dịch. Đồng thời, nếu sau thời hạn vay trên mà bạn không thể hoàn trả khoản tiền gốc có thể bị phạt lãi khá cao. Khi bạn không có khả năng hoàn trả khoản tiền đã rút ra từ thẻ và lãi đã vay thì bạn sẽ bị thu hồi/khóa thẻ và không được phép đăng ký mở thẻ tín dụng ở bất cứ ngân hàng nào khác.

Khi bạn vô tình bị lộ thông tin chủ thẻ sẽ dẫn đến rủi ro mất tiền trong thẻ rất cao

Hiện nay, có hai hình thức để rút tiền qua thẻ tín dụng phổ biến đó là rút qua các cây ATM và rút tiền từ thẻ thông qua bên thứ ba. Trong đó, khi rút tiền qua bên thứ ba chưa được sự ủy quyền của Ngân hàng là vi phạm pháp luật. Mặc dù biết là vậy, nhưng nhiều người vẫn lựa chọn hình thức này vì lãi suất khi rút tiền khá thấp, thường từ 1 – 2,5%,  và hạn mức rút lại rất cao. Hình thức rút tiền này bên thứ ba được thực hiện giống như bạn thanh toán hóa đơn nhưng là hóa đơn ảo không có thực. Khi đã nhận được khoản tiền thanh toán, bên nhận rút tiền hộ từ thẻ tín dụng sẽ đưa tiền mặt (giá trị khoản thanh toán) cho bạn, đồng thời thu thêm phí rút hộ. Tuy nhiên, hình thức này lại tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cùng việc dễ bị lộ thông tin và mất tiền oan.

Nếu bạn lựa chọn nhầm người rút tiền thẻ tín dụng không uy tín, người này sẽ cố tình bí mật lưu lại các thông tin của bạn trên thẻ. Sau đó, họ sẽ thực hiện việc thanh toán các loại hóa đơn trong tương lai từ chính chiếc thẻ tín dụng của bạn. Vì phần lớn các loại thẻ tín dụng hiện nay chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin đã ghi trên thẻ là có thể thanh toán được các đơn hàng online. Do đó, bạn phải thật sự cảnh giác khi có thực hiện việc rút tiền theo hình thức này.

Thẻ tín dụng là một con dao hai lưỡi, bên cạnh chiếc lưỡi tiện dụng và có nhiều ưu đãi khi mua hàng, chiếc lưỡi còn lại vô cùng sắc bén, nó có thể khiến bạn gặp nhiều rủi ro nguy hiểm. Đặt trong trường hợp bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng lại càng đúng, nên bạn hãy hết sức lưu ý những rủi ro trên nhé.

Bài viết liên quan

Top