Chào mừng bạn đến Fingo Việt Nam

Ngày cập nhật: 2020-03-15 17:53:55


Điều kiện đẻ mở thẻ tín dụng luôn là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chú ý khi có nhu cầu tiêu dùng và mua sắm trên thẻ. Mỗi ngân hàng hiện nay đều có những quy định riêng nhằm phân loại đối tượng người sử dụng thẻ và Vietinbank cũng không ngoại lệ. vậy nếu bạn muốn đăng ký thẻ tín dụng Vietinbank thì cần những điều kiện gì?

Thẻ tín dụng vietinbank

Thẻ tín dụng Vietinbank

Là thẻ do ngân hàng Vietinbank phối hợp với các đơn vị quốc tế phát hành thẻ, nhằm đem đến cho người sử dụng những trải nghiệm mua sắm vô cùng thú vị với các ưu đãi lớn và thẻ dùng để chi tiêu trước trả tiền sau.

Hiện nay, việc thanh toán tự động qua thẻ tín dụng không còn xa lạ đối với mọi người. Đã có rất nhiều khách hàng lựa chọn hình thức thanh toán qua thẻ thay vì thanh toán bằng tiền mặt.

Điều kiện đăng ký thẻ

Thông thường có hai hình thức đăng ký mở thẻ tín dụng Vietinbank là mở thẻ theo hình thức thế chấp và mở thẻ theo hình thức tín chấp. Để mở thẻ khách hàng cần đáp ứng được các điều kiện sau:

Sở hữu thẻ theo hình thức thế chấp

 • Khách hàng đang là cá nhân mang quốc tịch Việt Nam và đủ từ 18 tuổi trở lên.
 • Hiện tại đã đi làm hưởng lương, có tài sản đảm bảo dưới dạng ký quỹ theo quy định của pháp luật.
 • Có hộ khẩu thường trú tại nơi đang đăng ký làm thẻ tín dụng Vietinbank. Trong trường hợp địa chỉ trên hộ khẩu của khách hàng không trùng với chỗ ở thì bắt buộc cần phải có giấy xác nhận tạm trú hoặc hóa đơn điện, nước, điện thoại để thể hiện nơi ở của mình.
 • Thời gian mà khách hàng đang làm việc tại công ty phải đạt từ  3 tháng trở lên.
 • Thu nhập trung bình từ 5 triệu trở lên và được trả lương qua thẻ ATM.

Sở hữu thẻ theo hình thức tín chấp

 • Khách hàng đang là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ hành vi dân sự theo pháp luật của nhà nước.
 • Hiện đang làm việc trong các tổ chức, cơ quan nhà nước.
 • Thu nhập trung bình từ 2,5 triệu trở lên.
 • Thời gian làm việc tại đơn vị ít nhất 2 năm.

Trước khi cho phép khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng Vietinbank, ngân hàng sẽ xem xét các điều kiện nêu trên đối với từng đối tượng người cần mở thẻ. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện ở trên thì khách hàng đã có cơ hội để mở thẻ tín dụng của Vietinbank. Còn không khách hàng đó sẽ buộc phải sang các ngân hàng khác làm thẻ hoặc điều chỉnh lại một vài yếu tố cần thiết để được mở thẻ theo quy định của ngân hàng.

Thủ tục mở thẻ

Sau điều kiện mở thẻ sẽ đến các giấy tờ thủ tục cần thiết để ngân hàng tiến hành mở thẻ tín dụng cho khách hàng. Không phân biệt giữa thẻ tín dụng nội địa hay thẻ tín dụng quốc tế, tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể đăng ký mở thẻ khi đã chuẩn bị cho mình đầy đủ những bộ hồ sơ, thủ tục sau:

 •  Giấy đề nghị và hợp đồng làm thẻ

Đây là 2 loại giấy tờ thuộc quyền quản lý của ngân hàng, sẽ cấp cho khách hàng khi có nhu cầu mở thẻ và đáp ứng được các điều kiện đăng ký làm thẻ. Khách hàng có thể lên website của ngân hàng Vietinbank để tải mẫu đơn đăng ký hoặc đến ngay tại quầy giao dịch của ngân hàng để nhận đơn và hoàn thành các thông tin trên tờ đơn đó.

 •  Giấy chứng minh nhân thân/căn cước công dân

Gồm bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu, bản sao sổ hộ khẩu có mộc công chứng, giấy đăng ký tạm trú/tạm vắng có xác nhận của chính quyền địa phương.

 •  Giấy tờ chứng minh thu nhập
  - Mở thẻ theo hình thức tín chấp: Giấy tờ bổ nhiệm chức vụ vẫn còn hiệu lực cho cán bộ trong biên chế. Nếu không thuộc biên chế thì cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương sao kê 3 tháng gần nhất để ngân hàng đối chiếu và xác thực.
  - Mở thẻ theo hình thức thế chấp: Sổ tiết kiệm có giá trị tiền gửi tối thiểu bằng 120% hạn mức tín dụng, chứng chỉ tiền gửi tại Vietinbank hoặc các ngân hàng khác đang được bạn sử dụng dịch vụ và các giấy tờ có giá trị khác được ngân hàng Vietinbank chấp nhận.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết này, khách hàng vui lòng gửi lại cho ngân hàng bằng cách đến các chi nhánh Vietinbank gần nhất để được giao dịch viên hướng dẫn và tư vấn các gói dịch vụ mở thẻ phù hợp với nhu cầu hiện tại của bản thân. Ngoài ra khách hàng cũng có thể sử dụng dịch vụ đăng ký mở thẻ tín dụng Online trên website của Vietinbank vô cùng đơn giản và tiện lợi giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa thời gian.

Cách mở thẻ

Bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng quốc tế Vietinbank theo 2 cách:

 • Cách 1: Đăng ký tại các chi nhanh/phòng giao dịch của Vietinbank trên toàn quốc, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn và tư vấn các gói dịch vụ thẻ phù hợp với nhu cầu hiện tại của bản thân.
 • Ccahs 2: Đăng ký online tại website của ngân hàng Vietinbank hoặc truy cập Fingo.vn để được các nhân viên tư vấn miễn phí về cách mở thẻ Vietinbank trực tuyến.

Qua những thông tin trên Fingo hy vọng bạn đã nắm rõ được các điều kiện để đăng ký mở thẻ tín dụng Vietinbank. Và ta có thể thấy không khó để sở hữu một tấm thẻ tín dụng ngân hàng Vietinbank, hãy nhanh tay mở thẻ để được tận hưởng nhiều tiện ích và các ưu đãi hấp dẫn dành cho bản thân. Chúc các bạn may mắn và mở thẻ thành công!

Bài viết liên quan

Top