Chào mừng bạn đến Fingo Việt Nam

Ngày cập nhật: 2020-03-10 20:32:32


Kiểm tra số CMND, CCCD online là cách thức đơn giản nhất, giúp cho bạn nắm rõ các thông tin quan trọng trên giấy chứng minh nhân dân của mình. Đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp, việc tra cứu CMND Online sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đem đến hiệu quả cao trong công việc.

Vậy để kiểm tra CMND Online thì phải thực hiện như thế nào?

>>Tham khảo thêm: Vay tiền bằng CMND / CCCD

Kiểm tra số CMND Online

Kiểm tra số CMND Online thì có lợi gì?

Việc kiểm tra số CMND online là hình thức kiểm tra thông tin dựa vào các thao tác nhập dữ liệu lên hệ thống tra cứu. Căn cứ vào thông tin mà bạn cung cấp, số CMND và các dữ liệu khác sẽ được trả về tương ứng.

Khác với việc kiểm tra số CMND tại cơ quan chức năng, việc kiểm tra chứng minh nhân dân của bạn trên nền tảng online sẽ đem đến những lợi ích như sau:

  • Giúp cho bạn xem được các thông tin trên CMND trong thời gian ngắn nhất. 
  • Bạn chỉ cần nhớ một thông tin trên CMND thì thông tin khác sẽ được tra cứu tương ứng
  • Bạn không cần phải mang theo chứng minh nhân dân gốc mọi lúc mọi nơi. Điều này giúp giảm thiểu những rủi ro đánh rơi giấy tờ do sự bất cẩn.
  • Nhờ vào số CMND bạn cũng có thể kiểm tra được mã số thuế cá nhân

Tra cứu số chứng minh nhân dân online hoàn toàn được miễn phí, nếu có website hoặc đối tượng nào đó yêu cầu bạn trả phí thì chắc chắn đó là lừa đảo, bạn nên thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện 

Những lưu ý dành cho bạn trước khi kiểm tra số CMND Online

Dù cho bạn muốn kiểm tra số CMND Online tại TPHCM, Hà nội hay các tỉnh thành khác, thì cũng cần chú ý các vấn đề sau đây:

  • Bạn phải chuẩn bị cho mình chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng internet. Vì mọi thông tin của bạn được lưu tại kho dữ liệu trực tuyến, không có internet thì không tra cứu được.
  • Nhớ rõ số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ căn cước của mình. Mặc dù bạn không cần bản gốc chứng minh nhân dân, nhưng phải nhớ được số để tra cứu các thông tin liên quan khác

Các bước kiểm tra số chứng minh nhân dân, số thẻ căn cước online

Việc kiểm tra số cmnd online do chính bạn là người kiểm tra trên hệ thống tra cứu của nhà nước, vì vậy bạn hoàn toàn không mất bất kì chi phí nào cho việc này. Bạn có thể tiến hành việc tra cứu số CMND, số thẻ căn cước theo quy trình 3 bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào hệ thống tra cứu thông tin do chính phủ ban hành http://tracuunnt.gdt.gov.vn
  • Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu như: số căn cước hoặc số CMND, sau đó nhập mã xác nhận.
  • Bước 3: Bấm vào nút “Tra cứu” để gửi yêu cầu kiểm tra đến hệ thống lưu trữ. Lúc này bạn chỉ cần chờ đợi trong vài giây để kết quả được trả về.

Trong trường hợp bạn nhập thông tin không chính xác, thì việc kiểm tra sẽ bị gián đoạn. vì vậy bạn hết sức lưu ý cung cấp các thông tin phải rõ ràng, chính xác.

Nếu bạn đã làm theo các bước nhưng vẫn không thể kiểm tra được thông tin chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước, bạn có thể comment xuống bên dưới để nhân viên Fingo có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất.

tra cứu thông tin người nộp thuế

Kết quả tra cứu CMND Online như sau:

kết quả tra cứu CMND online

Ngoài ra hiện tại Fingo đang cung cấp các dịch vụ vay tiền Online, vay tiêu dùngthẻ tín dụng, nếu bạn đang kiểm tra số CMND cho mục đích trên thì đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ Fingo để được hỗ trợ nhé.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Top