Chào mừng bạn đến Fingo Việt Nam

Ngày cập nhật: 2020-03-24 17:50:30


Việc sử dụng thẻ tín dụng để "quẹt" nhằm chi trả cho các hoạt động mua sắm càng ngày càng phổ biến tại nước ta. Song song với việc đó, nhiều khách hàng đã có ý định mở thẻ tín dụng trả góp nhằm tận dụng mọi lợi ích từ thẻ. Vậy đâu sẽ là cách đăng ký mở thẻ tín dụng nhanh chóng và cách để sử dụng thẻ thật sự hiệu quả khi mua sắm trả góp?

Thẻ tín dụng trả góp

Thẻ tín dụng trả góp

Thẻ tín dụng (Credit Card) là loại thẻ dùng để chi tiêu trước trả tiền sau và thẻ này sẽ do ngân hàng phát hành. Ngân hàng sẽ cấp một hạn mức chi tiêu nhất định cho chủ thẻ tín dụng tùy thuộc vào nguồn thu nhập tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng.

Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua hàng trả góp mà số tiền trả trước, tiền trả góp hàng tháng, tiền lãi suất,... sẽ được thanh toán toàn bộ trên thẻ tín dụng, hàng tháng khách hàng không cần ra cửa hàng đóng tiền trực tiếp.

Số tiền thanh toán sẽ được chia thành những khoản trả góp đều nhau trong nhiều tháng, được liệt kê cùng với các giao dịch đã thanh toán bằng thẻ vào bảng sao kê hàng tháng.

Với nhiều lợi ích tuyệt vời từ thẻ cùng với các ưu đãi hấp dẫn, thẻ tín dụng càng ngày càng phổ biến trên thị trường Việt Nam. Các nhãn hàng mua sắm hiện nay cũng đã phối hợp cùng ngân hàng để mang đến dịch vụ mua sắm trả góp thông qua thẻ tín dụng cho khách hàng, nhằm giúp khách hàng dễ dàng sở hữu những sản phẩm yêu thích có giá trị cao khi nguồn tài chính chưa đủ để đáp ứng.

Cách mở thẻ tín dụng trả góp

Điều kiện để mở thẻ

 • Cá nhân mở thẻ phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam hoặc những cá nhân, các tổ chức/công ty được ủy quyền về việc sử dụng thẻ.
 • Từ đủ 18 tuổi trở lên có đầy đủ hành vi dân sự theo pháp luật.
 • Có nguồn thu nhập ổn định từ 3 tháng trở lên tại những cơ quan, công ty
 • Mức lương thu nhập tối thiểu để làm thẻ từ 4.5 triệu/tháng và nhận lương qua thẻ ATM.
 • Trường hợp lương của bạn nhận bằng tiền mặt thì bạn có thể làm thẻ tín dụng trả góp thông qua các tài sản đảm bảo khác như sổ tiết kiệm, quyền sở hữu nhà, ô tô...

Thủ tục để mở thẻ

 • Đơn đăng ký mở thẻ tín dụng theo mẫu của từng ngân hàng (đến quầy giao dịch gần nhất để lấy mẫu).
 • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu bản gốc + bảng photo. 
 • Bản sao sổ hộ khẩu/đăng ký tạm trú/KT3.
 • Chứng minh thu nhập qua giấy tờ: Hợp đồng lao động tại công ty đang làm việc, sao kê chuyển khoản lương qua ATM 3 tháng gần nhất, hoặc bảng lương có mộc từ công ty/cơ quan công tác,...
 • Sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký, ngân hàng sẽ hẹn thời gian để nhận thẻ.

Cách mở thẻ

Để mở thẻ khách hàng cần đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng gần nhất mà mình mong muốn và thực hiện các bước sau:

1. Đến ngân hàng tại chi nhánh gần nhất lấy số và chờ đến lượt giao dịch.
2. Vào quầy giao dịch theo số đã nhận, xuất trình CMND bản gốc và yêu cầu nhân viên ngân hàng mở thẻ tín dụng cho mình.
3. Nhân viên ngân hàng sẽ phát đơn yêu cầu mở thẻ và hãy điền đầy đủ thông tin trên đơn rồi nộp lại tại quầy.
4. Giao dịch viên sẽ tiến hành xác minh thông tin và yêu cầu khách hàng nộp các giấy tờ cần thiết theo quy định để mở thẻ.
5. Dựa vào các loại giấy tờ của khách hàng đã cung cấp mà nhân viên sẽ đưa ra loại thẻ tín dụng và hạn mức thẻ phù hợp nhất cùng các thông tin cơ bản nhất về loại thẻ đó. 
6. Khách hàng tham khảo và xem xét lại nhu cầu của bản thân có phù hợp hay không, sau đó ký xác nhận mở thẻ.
7. Sau khi ký xong, nhân viên sẽ đưa lịch hẹn ngày lấy thẻ cho khách hàng và hoàn tất giao dịch.

Sử dụng thẻ tín dụng thế nào khi mua sắm trả góp

Lợi ích khi mở thẻ tín dụng trả góp

 • Khách hàng có thể mua hàng trả góp không giới hạn trong 1 kỳ, và thủ tục quy trình khi đăng ký mua vay trả góp rất nhanh chóng.
 • Giảm được nhiều áp lực về tài chính tại thời điểm mua sắm khi mua trả góp qua thẻ. Kỳ hạn trả lãi linh hoạt, tùy theo từng nhãn hàng cụ thể mà có thời gian trả từ 3 đến 12 tháng.
 • Bạn hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng trước hạn nếu đã có đủ tiền để hoàn trả cho ngân hàng. Và bạn cũng sẽ được hưởng nhiều chương trình có lợi ích khác dành cho chủ thẻ từ phía ngân hàng.
 • Một ưu điểm to lớn không thể không nhắc đến khi sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trả góp đó là bạn hoàn toàn không phải nộp thêm bất kỳ giấy tờ chứng minh nào khác khi làm thủ tục.

Khi tham gia mua hàng trả góp thẻ tín dụng còn có những yêu cầu gì

 • Bạn cần đảm bảo rằng đã sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng và thẻ tín dụng đã được kích hoạt sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng giá trị khi giao dịch trả góp phải nhỏ hơn giá trị tối thiểu theo quy định giữa ngân hàng và đối tác bán hàng.
 • Bạn cũng cần phải chắc chắn rằng sản phẩm bạn muốn mua trả góp vẫn nằm trong thời hạn áp dụng chương trình.
 • Việc cuối cùng bạn phải chắc chắn rằng tài khoản thẻ của bạn không vi phạm chính sách và điều khoản đã ký với ngân hàng.

Cách thức mua vay trả góp bằng thẻ tín dụng dành cho khách hàng sở hữu thẻ

Để mua vay trả góp bằng thẻ tín dụng, bạn thực hiện lần lượt 4 bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy đến các điểm mua sắm trong khu vực có mặt hàng bạn cần hoặc truy cập website, ứng dụng của các nhãn hàng có liên kết chương trình vay trả góp dành cho chủ thẻ.
Bước 2: Thực hiện việc thanh toán theo yêu cầu của nhãn hàng hoặc hệ thống.
Bước 3: Điền đầy đủ thông tin chủ thẻ tín dụng nếu thanh toán online, hoặc điền thông tin chủ thẻ vào giấy đăng ký sử dụng tính năng trả góp bằng thẻ tín dụng.
Bước 4: Hoàn tất việc thực hiện giao dịch. Và ngân hàng sẽ tự động thông báo số tiền phải trả từng kỳ trong sao kê tín dụng hàng tháng của bạn.

Việc mở thẻ tín dụng trả góp hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng khi muốn sở hữu các sản phẩm yêu thích nhưng lại chưa có đủ năng lực tài chính để chi trả một lần. Với sự linh hoạt trong thời gian vay trả góp, thủ tục đơn giản không đòi hỏi quá nhiều thời gian cùng điều kiện tham gia trả góp dễ dàng, thì đây quả thực là sản phẩm lý tưởng dành cho bạn. Nhanh tay truy cập Fingo.vn đăng ký mở thẻ ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan

Top