Chào mừng bạn đến Fingo Việt Nam

Ngày cập nhật: 2020-03-26 16:21:35


Thẻ ATM là cụm từ đã không còn xa lạ với hầu hết khách hàng hiện nay, tuy nhiên việc nên mở thẻ ATM hay không vẫn luôn là vấn đề mà không ít người tiêu dùng luôn đắn đo. Cùng Fingo tìm hiểu bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời hợp lý nhất về việc mở thẻ ATM nhé. 

Thẻ ATM do ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính phát hành cho mỗi người, thẻ được dùng để thực hiện các giao dịch tự động như: Kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ nạp điện thoại, nhận lương,... Thẻ ATM được chấp nhận như một phương thức thanh toán mà bạn không cần dùng tiền mặt để chi trả tại các điểm thanh toán có chấp nhận thẻ ở trong nước và quốc tế.

Rất nhiều khách hàng thường hay có thắc mắc mình có nên làm thẻ ATM không? Với câu hỏi này tùy vào mỗi người sẽ có những suy nghĩ và cách trả lời riêng, tuy nhiên nếu xét một cách chung nhất, bạn NÊN làm thẻ ATM cho mình.

Thẻ atm là gì?

Những lý do bạn nên mở thẻ ATM

1. Tiện lợi

Khi bạn đi mua sắm sẽ không cần phải mang quá nhiều tiền mặt trong bóp như trước nữa, chỉ cần có trong tay 1 chiếc thẻ ATM, bạn sẽ mua sắm thoải mái tại hơn 30.000 cửa hàng và các đơn vị kinh doanh một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Chiếc thẻ với kích thước rất nhỏ gọn như một chiếc thẻ bài, khách hàng có thể dễ dàng bảo quản cất giữ và mang theo thẻ cùng mình mọi lúc mọi nơi kể cả khi đi du lịch, công tác, đi chơi,…

Linh hoạt trong việc chi tiêu cá nhân

Bạn có thể dễ dàng thanh toán các loại hóa đơn như tiền điện, nước, Internet,… thông qua Internet Banking hoặc Mobile Banking mà không cần phải đến điểm thanh toán. 

Khi bạn muốn mua một món đồ giá trị như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm trước và trả khoản tiền đó theo các kỳ sau.

Tính an toàn và bảo mật cao

Có một điều hiển nhiên rằng, nếu vô tình bạn làm mất ví tiền thì coi như bạn đã mất toàn bộ số tiền bạn đang có và các giấy tờ quan trọng được đựng trong chiếc ví đó. Nhưng khi bạn có thẻ ATM, cho dù có mất ví thì số tiền trong thẻ mà bạn hiện có vẫn hoàn toàn được đảm bảo một cách nguyên vẹn không mất đi xu nào. Trừ khi chủ thẻ đã để lộ thông tin thanh toán thì trường hợp bị kẻ gian cố tình giao dịch để lấy cắp tiền trên thẻ mới xảy ra.

Khi vừa bị mất thẻ ATM bạn cần ngay lập tức báo cho phía ngân hàng và yêu cầu khóa thẻ ngay khi vừa mất. Sau khi báo, ngân hàng sẽ khóa thẻ tạm thời và trong suốt thời gian thẻ bị khóa sẽ không có giao dịch nào được thực hiện, đồng thời nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đến ngân hàng tại chi nhánh gần nhất làm lại thẻ theo quy định khi có thời gian.

Hiện nay ngoài các loại thẻ từ thông thường thì các ngân hàng đã triển khai thêm loại thẻ gắn chip với nhiều tính năng vượt trội hơn, đảm bảo tính bảo mật cao dành cho khách hàng khi thanh toán và giao dịch giúp khách hàng yên tâm hơn khi mua sắm và sử dụng các dịch vụ trên thẻ.

Các ưu đãi và các chương trình khuyến mại khi sử dụng thẻ ATM

Để khuyến khích người tiêu dùng mở thẻ ATM để sử dụng và giao dịch nhiều hơn, các ngân hàng không ngừng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi với rất nhiều ưu đãi lớn như: Tích lũy điểm thưởng đổi quà, liên kết với các thương hiệu mua sắm được ưa chuộng tặng quà cho khách hàng, giảm giá 5%-10% cho người sử dụng thẻ khi mua sắm tại các các trung tâm thương mại…Và hàng ngàn các loại quà tặng khác dành cho những khách hàng mở thẻ lần đầu.

Ngoài những ưu đãi trên, hàng năm tại các ngân hàng như BIDV, Vietcombank, VPbank,…còn tổ chức rất nhiều chương trình tri ân dành cho khách hàng là những cá nhân, tổ chức thường xuyên sử dụng dịch vụ và trung thành với thương hiệu ngân hàng đó trong một thời gian dài.

Nhận lương qua thẻ ATM

Trong thời đại công nghệ hóa hiện nay, hầu như các doanh nghiệp công ty lớn, xí nghiệp,... tư nhân và cơ quan Nhà nước đều trả lương qua tài khoản ngân hàng và cực ít công ty trả lương bằng tiền mặt.

Việc này giúp minh bạch hoá thu nhập cá nhân và hoạt động của doanh nghiệp, là một công cụ hữu ích để hạn chế tình trạng tham nhũng dối với cán bộ, hạn chế lưu thông tiền mặt giúp nhà nước kiểm soát được lượng tiền trong ngân sách để thực thi hiệu quả các chính sách tài chính tiền tệ.

Vì điều này mà nhà nước đẩy mạnh và khuyến khích các công ty/tổ chức trả lương thông qua tài khoản ngân hàng.

Do đó, bạn nên sở hữu riêng cho mình một chiếc thẻ ATM để việc nhận lương hàng tháng trở nên dễ dàng hơn.

Những lưu ý khi mở thẻ ATM

Đừng nên mở quá nhiều thẻ

Khi đăng ký mở thẻ ATM, khách hàng được phép phát hành thêm tối đa 5 thẻ phụ từ chiếc thẻ chính mà khách hàng đã phát hành đó. Nhiều người do chưa biết và chưa xác định được rõ nhu cầu sử dụng của mình mà sẽ mở nhiều thẻ, dẫn đến việc không thể quản lý được hết các chi tiêu của mình khiến bản thân lâm vào cảnh nợ nần.

Cần hiểu rõ các chức năng của thẻ ATM

Thẻ ATM có rất nhiều loại. Tùy vào mỗi ngân hàng, các loại thẻ ATM sẽ có các chức năng khác nhau. Vì thế bạn cần phải tìm hiểu rõ các chức năng của các thẻ ATM trước khi làm để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân khi sử dụng thẻ.

Đặc biệt, khi mở thẻ tín dụng là một hình thức cấp hạn mức tín dụng của ngân hàng. Điều này đồng nghĩa với việc số tiền bạn có trong thẻ là số tiền đi vay ngân hàng sử dụng trước và phải trả lại cho ngân hàng trong một thời gian nhất định nào đó theo quy định.

Có không ít khách hàng vẫn chưa hiểu rõ được chức năng của loại thẻ này mà đã vội vàng mở thẻ và chi tiêu mất kiểm soát gây ra những khoản nợ lớn trên thẻ. Điều này không chỉ gia tăng sức ép phải trả nợ cho bản thân mà còn khiến bạn mất đi khả năng tự vệ cho bản thân mình.

Đăng ký thêm một số dịch vụ đi kèm khi sử dụng thẻ ATM

Bạn nên đăng ký dịch vụ SMS Banking để có thể quản lý tài khoản của bạn mỗi khi có biến động số dư tiền trong thẻ ATM. Để nếu có sự bất thường trong tài khoản thì bạn có thể thông báo sớm cho ngân hàng để giải quyết, tránh bị mất tiền oan không rõ lý do.

Dịch vụ Internet banking (hoặc Mobile banking) giúp bạn có thể chuyển tiền, mua sắm online 24/7 với thẻ ATM.

Trên đây là tổng hợp những lý do mag bạn nên mở thẻ ATM của ngân hàng để chi tiêu và mua sắm. Và khách hàng cũng nên nắm rõ những lưu ý cần thiết khi mở thẻ để tránh những rắc rối không mong muốn. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về thẻ việc mở thẻ ATM, hãy truy cập vào Fingo.vn, để lại thông tin cần hỗ trợ và nhân viên sẽ liên hệ để tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Bài viết liên quan

Top