Chào mừng bạn đến Fingo Việt Nam

Ngày cập nhật: 2020-03-14 10:54:01


Khi bắt đầu có ý định mở thẻ tín dụng  và tham khảo các hướng dẫn sử dụng thẻ thì chắc hẳn bạn sẽ bối rối bởi những loại phí và tính năng của thẻ. Và bạn có thể chưa biết nhưng bước đầu tiênkhi dùng thẻ để ghi dấu trong lịch sử tín dụng là khá quan trọng. Vì thế, hãy theo dõi những chia sẻ về cách sử dụng thẻ tín dụng cho người mới bắt đầu bằng cách nào để có hiệu quả trong bài viêt sau đây.

>>Tham khảo thêm bài viết:

Thẻ tín dụng

Hãy ghi nhớ “thẻ tín dụng là thẻ mượn nợ ngân hàng” 

Có rất nhiều bạn khi mới bắt đầu sử dụng thường chủ quan rằng thẻ tín dụng có đến 45 ngàykhông tính lãi nên không cần phải trả thêm bất cứ phí phát sinh nào, cứ việc “quẹt thẻ” thoải mái. Nhưng bạn ơi, nếu ngay từ lúc đầu bạn đã có những thói quen không hay về cách sử dụng thẻ tín dụng như thế thì sau này có vẻ sẽ không tốt cho bạn.

Hãy thanh toán đủ từ những bản sao kê đầu tiên và đừng để ý đến khoản thanh toán tối thiểu của thẻ tín dụng

Các ngân hàng sẽ đưa ra cho bạn một khoản phải thanh toán tối thiểu để bạn có trách nhiệm thanh toán trước phần nào đó về khoản nợ của mình. Tuy nhiên, sau khi bạn đã đóng khoản thanh toán tối thiểu đó thì phần dư nợ còn lại sẽ bắt đầu được tính phí. Đối với những bạn là người mới đang tập làm quen dần với cách sử dụng thẻ tín dụng, khi nhận được bản sao kê thẻ tín dụng đầu tiên thường sẽ bối rối khi thấy mục thanh toán tối thiểu.

Bạn hãy cứ lơ nó đi và hãy thanh toán đầy đủ cho những tháng đầu tiên. Điều này sẽ tốt cho lịch sử tín dụng của bạn về sau. Có thể sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với ngân hàng và các tổ chức tài chính khi xét duyệt tăng hạn mức thẻ tín dụng hoặc cho bạn vay vốn với lãi suất ưu đãi.

>>Tham khảo thêm: Nợ xấu là gì? Các nhóm CIC nợ xấu

Nợ xấu thẻ tín dụng

Thanh toán đúng hạn cho thẻ tín dụng

Có thể nói, việc thanh toán đúng thời hạn giữ vai trò rất quan trọng trong quá trình thực hiện cách sử dụng thẻ tín dụng cho người mới dùng thẻ hơn cả việc thanh toán đầy đủ. Chỉ cần vô tình bạn thanh toán trễ một ngày cũng sẽ bị hệ thống ghi lại trong lịch sử tín dụng. Nếu bạn chưa chuẩn bị đủ số tiền để thanh toán đúng ngày thì hãy cố gắng trả nhiều nhất có thể, sau đó trả nốt phần dư còn lại trong thời gian càng sớm càng tốt. Một số bạn có suy nghĩ rằng trả một lúc tất cả các giao dịch trong một ngày sẽ tốt hơn là chia nhỏ ra, nhưng trong mắt các tổ chức cho vay thì đây không phải là cách tốt mà họ sẽ vô tình nghĩ bạn là người thiếu trách nhiệm.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là một việc đừng nên làm

Cách sử dụng thẻ tín dụng Master Crad/Visa khác hoàn toàn với thẻ ghi nợ. Khi bạn rút tiền từ cây ATM bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ bị tính phí khi thực hiện một giao dịch là 4%. Và từ lúc đó, ngân hàng sẽ tính lãi cho số tiền bạn mới rút. Vì thế,  hãy hạn chế và tốt nhẩ đừng nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Hãy cẩn thận khi chia sẻ thông tin thẻ tín dụng cho người khác

Một điều cần lưu ý cuối cùng về cách sử dụng thẻ tín dụng cho người mới bắt đầu đó là: khi bạn quẹt thẻ hoặc dùng thanh toán ở bất kỳ cửa hàng, trang web nào, hãy chọn những nơi thật uy tín. Luôn luôn để mắt đến thẻ tín dụng của mình nhất là lúc đưa thẻ cho nhân viên thanh toán trực tuyến. Vì dù mỗi chiếc thẻ tín dụng đều đã được bảo mật bởi con chip EMV, nhưng bạn vẫn luôn phải đề phòng những trường hợp bạn bị trộm thông tin của thẻ tín dụng. Bởi lẽ, khi thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng thì tất cả những gì bạn cần để thanh toán đều nằm ở thông tin trên thẻ. Một khi vô tình để thẻ tín dụng hoặc thông tin chủ thẻ rơi vào tay người xấu, họ sẽ có thể dùng tiền của bạn để mua hàng trực tuyến hoặc sử dụng vào những giao dịch bất chính.

Thẻ tín dụng nếu sử dụng quen thì sẽ trở thành một vật bất ly thân của bạn, là vũ khí lợi hại và cực kỳ tiện lợi cho những lúc cấp bách. Vì thế, ngay từ ban đầu, bạn hãy sử dụng thẻ theo đúng nguyên tắc: “nợ vừa đủ và trả nợ đúng hạn”. Như vậy, sẽ tạo cho bạn  một thói quen tốt về cách sử dụng thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Top